CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT TRƯỜNG CHINH TỔ CHỨC “VUI TẾT TRUNG THU” CHO THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG CON EM CÁN BỘ GIÁO VIÊN.

Lượt xem:

Đọc bài viết

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT TRƯỜNG CHINH TỔ CHỨC “VUI TẾT TRUNG THU” CHO THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG CON EM CÁN BỘ GIÁO VIÊN.

Nhằm tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo sân chơi văn hóa, văn nghệ lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi là con em cán bộ, công nhân viên chức trong nhà trường THPT Trường Chinh, đặc biệt là trong dịp Tết Trung thu, chiều ngày 28 tháng 9 năm 2017 tại trường THPT Trường Chinh đã tổ chức chương trình “Vui tết Trung thu”. Tham gia chương trình bao gồm toàn thể lãnh đạo Chi bộ, Ban Giám hiệu, các Đoàn thể và giáo viên trong nhà trường, tại chương trình đã thu hút, tập hợp đông đảo thiếu nhi nô nức tham gia.

Sau phát biểu chỉ đạo và cảm tưởng của thầy Hiệu trưởng Lê Như Cườm, thầy Lê văn Vân, chủ tịch Công đoàn phát biểu khai mạc Hội trăng rằm trung thu và kể cho các em thiếu niên, nhi đồng nghe về phong tục Tết trung thu, sự tích chú Cuội, cung trăng: Nhân dịp tết này, người lớn thì uống rượu, thưởng trăng, và hát trống quân; trẻ em thì rước đèn, đi xem múa lân, ca hát các bài hát Trung Thu, và vui hưởng bánh kẹo cùng các thứ trái cây do cha mẹ bày ở ngoài sân trong đêm Trung Thu dưới hình thức một mâm cỗ. Theo tục lệ, việc trẻ con thưởng thức bánh kẹo trái cây trong đêm Trung Thu này được gọi là “phá cỗ”…

Các em đã được xem múa lân qua tiết mục của Đội múa lân chuyên nghiệp, tham gia các trò chơi dân gian, xem biểu diễn văn nghệ, phá cỗ, nhận quà Trung thu, chụp hình lưu niệm…

Tại chương trình Ban Tổ chức đã trao quà cho các em đội viên hoàn cảnh khó khăn và có học lực khá trở lên trong năm học 2015-2016, có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi. Kết quả BTC đã trao 55 suất quà cho các cháu với tổng trị giá là 3.850.000 đồng; trao 37 phần thưởng cho các cháu đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”, các cháu đạt giải tại các kì thi trong học tập, với tổng trị giá là 1.850.000 đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền, các đoàn thể, đặc biệt là Công Đoàn nhà trường đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng trường THPT Trường Chinh.

Một số hình ảnh trong chương trình Vui tết Trung thu:

Toàn thể Hội đồng sư phạm nhà trường tham gia cùng các cháu

Thưởng thức tiết mục múa lân

Các cháu được phân chia các đội để tham gia các trò chơi

Phần trao thưởng

 

Bài và ảnh: Trần Kiên